ตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับกฎหมาย REACH

Popular Questions

 •   จะรู้ได้อย่างไรว่า SVHC-C รายการไหนเกี่ยวข้องกับเราบ้าง?

  คำถามนี้ตอบยาก ถ้าเป็นผู้ผลิตสารเคมี/เคมีภัณฑ์ คงรู้ดีว่าใช้สารเคมีอะไร บริษัทยุ่งเกี่ยวกับสารเคมีใดบ้าง สารเคมีแต่ละรายการมีความเป็นอันตรายอะไรบ้าง (ดูจาก ข้อมูล SDS) และเมื่อนำมาผสมกันเป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัทแล้ว สารใหม่ที่ได้จะเป็นอะไร มีความเป็นอันตรายอะไรบ้าง (SDS ที่บริษัทต้องจัดทำ) แต่ถ้าเป็นผู้ผลิตสินค้ากลุ่มผลิตภัณฑ์แล้ว เชื่อว่าไม่น่าจะมีใครรู้จักหรือใช้…

 •   ต้องทดสอบเพื่อยืนยันการปลอด SVHC-C ทุกตัวหรือไม่?

  ไม่จำเป็น และไม่สามารถเพราะ SVHC-C บางตัวไม่สามารถคงรูปอยู่ได้ในบรรยากาศปกติ (หมายความว่าไม่มีโอกาสที่จะมีสารนี้ปนเปื้อนในสินค้า)  REACH ไม่ได้กำหนดให้ต้องยืนยัน "การปลอด SVHC-C" แต่ละรายการ ทั้งยังไม่ได้ห้ามใช้สารเหล่านี้ เพียงแต่กำหนดให้ผู้ขาย ต้องแจ้งผู้ซื้อให้รู้ว่า สินค้าใด ชิ้นส่วนไหน…

 •   มี Lab ไหนให้เซอร์ SVHC-C ได้บ้าง?

  ขึ้นกับว่าต้องการ Cert สำหรับสินค้าประเภทใด (แต่ตั้ง Budget ไว้เท่าไร?) ถ้าสินค้าเป็นเคมีภัณฑ์ ที่ง่ายๆ เช่น น้ำ หรือแอลกอฮอล์ Lab วิเคราะห์ส่วนใหญ่ก็สามารถทดสอบให้ได้เกือบทุกรายการ บาง Lab…

 •   0.1% คิดอย่างไร?

  คิดจากน้ำหนักของ "Article" ณ ตำแหน่งแรกที่ Article นั้นเกิดเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา กรณีสินค้าที่มีลักษณะเป็น "Complex Article" หรือเป็นสินค้าที่มี Article หลายชิ้นประกอบกัน จะคิดที่น้ำหนัก Article แต่ละชิ้น หรือคิดง่ายๆ…

Browse Topics

Latest Forum

 • ไม่มีกระทู้แสดง

Who's Online

มี 57 ผู้มาเยือน และ สมาชิกหนึ่งคน ออนไลน์

© 2023 ThaiRoHS.org. All Rights Reserved.